Matilia là thương hiệu nổi tiếng trong ngành hàng sữa bầu, có xuất xứ từ Pháp. Các sản phẩm của Matilia sớm chiếm được cảm tình của khách hàng nhờ chất lượng và hiệu quả mà chúng mang lại. Cùng tìm hiểu các thành phần dinh dưỡng có trong sữa bầu Matilia và công dụng của chúng, ngay trong bài viết sau!
Sữa bầu Matilia giúp bé tăng cân, mẹ giữ dáng
Sữa Matilia đến từ công ty Laboratoire France BeBe Nutrition, thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cho cả mẹ và bé tại Pháp.
Sản phẩm Matilia đã và đang được phân phối trên thị trường châu u, châu Mỹ, châu Á, trong đó có Việt Nam. Sữa Matilia có dạng lỏng, pha chế sẵn tiện dụng nên rất được nhiều mẹ bầu tin dùng.
Thành phần dinh dưỡng sữa bầu Matilia
Sữa Matilia chứa các thành phần dinh dưỡng từ: nước, tinh bột, sữa cô đặc tách kem, sữa gầy, Fructo Oligosaccharides, chất nhũ hóa Mono et diglycerides, Carraghenanes, Maltodextrin từ dầu cá, Correcteur acid, Colorant Carotene, hương tự nhiên,…cùng một số dưỡng chất khác. Trong đó,
Protein (chất đạm)
Một chất đóng vai trò quan trọng trong việc tăng nguồn cung cấp máu và cải thiện hệ miễn dịch cho thai nhi.
Thêm nữa, Protein còn là chất cần thiết cho sự phát triển các mô và cơ quan của em bé, đặc biệt là bộ não. Đồng thời, góp vai trò hỗ trợ phát triển mô vú và tử cung của mẹ trong thai kỳ.
Chất xơ
Một chất giúp mẹ bầu giải quyết những tình trạng khó khăn về tiêu hóa thường gặp khi mang thai như: đầy hơi, ợ nóng, táo bón, trĩ, đặc biệt là bệnh tiểu đường thai kỳ.
Axit folic
Axit folic (vitamin B9) là một loại vitamin nhóm B, còn được gọi là vitamin B9, một yếu tố không thể thiếu trong việc tăng khả năng sản sinh hồng cầu cho cơ thể.
Một số nghiên cứu cho thấy, Axit folic có khả năng giảm thiểu nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi trong giai đoạn hình thành não bộ lên tới 73%. Bên cạnh đó, vitamin B9 còn có thể ngăn ngừa thiếu máu ở phụ nữ mang thai.
Vitamin B12
Vitamin B12 là một loại tan trong nước và thường chứa khoáng chất coban nên các hợp chất có hoạt tính vitamin B12 thường được gọi chung là “cobalamin”.
Khi kết hợp với axit folic (vitamin B9), vitamin B12 sẽ giúp ngăn ngừa nứt đốt sống và dị tật bẩm sinh ở thai nhi, thông qua việc tác động đến quá trình tổng hợp DNA và các tế bào hồng cầu.
Thêm vào đó, hoạt chất B12 còn có thể cung cấp năng lượng, giảm stress thông qua việc hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, đường và protein. Ngoài ra, theo một số nghiên cứu thì bổ sung đầy đủ vitamin B12 giúp các bé sau sinh ít quấy khóc hơn.
Canxi
Ở phụ nữ mang thai, canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nên xương, răng và đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, chất này còn giúp ngăn chặn tình trạng đau, chuột rút và nhức mỏi của các mẹ bầu khi di chuyển hoặc đứng quá lâu.
Vitamin D, magie
Vitamin D tăng khả năng hấp thu Canxi của cơ thể. Nếu không có vitamin này, mẹ bầu sẽ không có khả năng hấp thu đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Vitamin D còn giúp các dây thần kinh, cơ bắp và hệ thống miễn dịch của cơ thể mẹ hoạt động tốt, chống lại sự nhiễm trùng.
Bên cạnh đó, vitamin D cũng giúp xương và răng của thai nhi phát triển. Nếu thiếu hụt vitamin B, trẻ dễ bị còi xương khi còn trong bụng mẹ.
Magie (Mg) cần thiết cho sự biến dưỡng của calci, photpho, natri, kali, vitamin C, một số vitamin nhóm B. Magie còn có nhiều tác dụng khác lên thai phụ và thai nhi: giảm nguy cơ loãng xương, giảm chuột rút, giảm căng thẳng, hỗ trợ sinh đẻ, giảm buồn nôn,…
Omega 3, DHA và EPA
Omega-3 là một nhóm các acid béo không no chuỗi dài có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Chất này gồm 2 thành phần quan trọng là Docosahexaenoic acid (viết tắt DHA) và Eicosapentaenoic acid (viết tắt EPA).
Bổ sung Omega-3 giàu DHA sớm hỗ trợ quá trình hoàn thiện não bộ và thần kinh thị giác của thai nhi. Bên cạnh đó còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch sớm, giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch, eczema, viêm da dị ứng, hen phế quản và đặc biệt là dị tật ống thần kinh
Đối với mẹ bầu, Omega-3 giúp duy trì sức khỏe ổn định trong suốt cả thai kỳ, tăng cân cho cả mẹ và thai nhi. Ngoài ra, chất này còn làm giảm nguy cơ mắc các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường thai kỳ, nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân và trầm cảm sau sinh.
Tất cả những thành phần trong sữa bầu Matilia được căn chỉnh tỷ lệ hợp lý, mang lại công dụng cao nhất có thể.
Lưu ý: Sản phẩm sữa Matilia dành cho mẹ bầu không chứa chất bảo quản nên sau khi mở nắp mẹ nên sử dụng ngay, tránh để sữa tiếp xúc quá lâu trong không khí.
Hương vị sữa bầu Matilia
Trên thị trường, các loại sữa bầu thường có hương vị truyền thống, một số có thể khiến mẹ bầu bị ngấy khi sử dụng bởi mùi béo ngậy. Hiểu được điều này, Matilia đã nghiên cứu và cho ra mắt 4 hương vị bao gồm:
- Matilia vị Vani: hương vị có mùi thơm và ngậy đặc trưng, Matilia đã giảm bớt độ ngọt ở hương vị này để mẹ không cảm thấy quá ngán khi uống.
- Hương vị Socola: mang đến hương thơm dễ chịu, giúp kích thích vị giác khi sử dụng và được nhiều người lựa chọn.
- Hương vị dâu: mang đến cho mẹ bầu cảm giác thanh mát, chua và ngọt khiến người dùng cảm thấy dễ chịu khi uống.
- Matilia vị biscuit: một hương vị mới ra mắt, giúp sữa có vị thơm nhẹ và dễ uống.
Cả 4 hương vị đều được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, điều khiến Matilia luôn nằm trong danh sách sữa bầu được nhiều người tin dùng là bởi các thành phần dinh dưỡng cao có trong cả 4 loại sữa.
Sữa bầu Matilia có tốt không?
Dưới đây là những điểm sáng của sản phẩm sữa bầu Matilia đến từ Pháp, những ưu điểm này được tổng hợp từ công bố của nhà sản xuất và từ đánh giá của khách hàng:
- Sản xuất dưới công nghệ hiện đại, đạt chuẩn: công nghệ UHT chuẩn châu u khi lên men nên đảm bảo được độ vô trùng và diệt khuẩn, tránh tình trạng sản phẩm nhiễm chất độc hại gây ảnh hưởng đến thai nhi và mẹ.
- Giá trị dinh dưỡng cao: sự kết hợp hoàn hảo của đinh lăng, hoa hồi cùng với lúa mạch giúp cải thiện quá trình hình thành sữa ở mẹ bầu và cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu nhằm cải thiện sức khỏe, sức đề kháng của mẹ, cũng như sự phát triển trí não của bé ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ.
- Tiện lợi, dễ sử dụng: thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi dễ dàng sử dụng, sữa dạng sữa nước đóng chai nên có thể sử dụng ngay khi mở và uống nóng hay lạnh tùy thích.
- “Vào con không vào mẹ”: điều này có nghĩa là sữa không khiến mẹ tăng cân nhiều mà đa phần tập trung vào hỗ trợ cân nặng cho thai nhi, nhất là ở giai đoạn cuối thai kỳ.
Trên đây là những thông tin cơ bản về thành phần dinh dưỡng có trong sữa bầu Matilia. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Khi sử dụng sữa bầu các mẹ nên lưu ý cách pha và thời điểm uống để phát huy tối đa lợi ích của sữa bầu.