Matilia là nhãn hiệu sữa bầu nổi tiếng đến từ Pháp. Sản phẩm sữa bầu Matilia luôn nằm trong top những sản phẩm được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Cùng tìm hiểu giá bán, thành phần và giá trị dinh dưỡng của sữa bầu Matilia có thực sự tốt, ngay trong bài viết sau.
Giá bán sữa bầu Matilia
Sữa bầu Matilia có đến 4 hương vị, bao gồm: vani, dâu, socola và hương biscuit. Sự đa dạng này đảm bảo phù hợp với khẩu vị của hầu hết các mẹ bầu. Bên cạnh đó, sữa Matilia có dạng chai, pha sẵn giúp mẹ bầu có thể sử dụng một cách đơn giản và tiện lợi hơn so với việc pha sữa bột.
Hiện nay, giá bán sữa Matilia rơi vào khoảng 295.000đ/ 1 lốc 4 chai, mức giá được nhiều người dùng đánh giá là có đôi chút nhỉnh hơn so với nhiều dòng sữa khác. Vì vậy, để tiết kiệm hơn một chút, bạn có thể mua theo thùng. Một thùng sữa bầu Matilia có tổng cộng 24 chai (tương đương 6 lốc), giá dao động từ 1.650.000đ – 1.770.000đ/thùng tùy theo từng chương trình khuyến mãi.
Thành phần có trong sữa bầu Matilia
Sữa Matilia chứa các thành phần dinh dưỡng từ: nước, tinh bột, sữa cô đặc tách kem, sữa gầy, Fructo Oligosaccharides, chất nhũ hóa Mono et diglycerides, Carraghenanes, Maltodextrin từ dầu cá, Correcteur acid, Colorant Carotene, hương tự nhiên,…cùng một số dưỡng chất khác.
Bên cạnh đó, trong sữa bầu Matilia còn bổ sung đầy đủ các loại Vitamin D, B12, Axit Folic, Chất xơ và nguồn Canxi,… Tất cả những thành phần trong sữa bầu Matilia được căn chỉnh tỷ lệ hợp lý, mang lại công dụng cao nhất.
Giá trị dinh dưỡng sữa bầu Matilia
Protein (chất đạm)
Một chất đóng vai trò quan trọng trong việc tăng nguồn cung cấp máu và cải thiện hệ miễn dịch cho thai nhi.
Thêm nữa, Protein còn là chất cần thiết cho sự phát triển các mô và cơ quan của em bé, đặc biệt là bộ não. Đồng thời, góp vai trò hỗ trợ phát triển mô vú và tử cung của mẹ trong thai kỳ.
Chất xơ
Một chất giúp mẹ bầu giải quyết những tình trạng khó khăn về tiêu hóa thường gặp khi mang thai như: đầy hơi, ợ nóng, táo bón, trĩ, đặc biệt là bệnh tiểu đường thai kỳ.
Axit folic
Axit folic (vitamin B9) là một loại vitamin nhóm B, còn được gọi là vitamin B9, một yếu tố không thể thiếu trong việc tăng khả năng sản sinh hồng cầu cho cơ thể.
Một số nghiên cứu cho thấy, Axit folic có khả năng giảm thiểu nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi trong giai đoạn hình thành não bộ lên tới 73%. Bên cạnh đó, vitamin B9 còn có thể ngăn ngừa thiếu máu ở phụ nữ mang thai.
Vitamin B12
Vitamin B12 là một loại tan trong nước và thường chứa khoáng chất coban nên các hợp chất có hoạt tính vitamin B12 thường được gọi chung là “cobalamin”.
Khi kết hợp với axit folic (vitamin B9), vitamin B12 sẽ giúp ngăn ngừa nứt đốt sống và dị tật bẩm sinh ở thai nhi, thông qua việc tác động đến quá trình tổng hợp DNA và các tế bào hồng cầu.
Thêm vào đó, hoạt chất B12 còn có thể cung cấp năng lượng, giảm stress thông qua việc hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, đường và protein. Ngoài ra, theo một số nghiên cứu thì bổ sung đầy đủ vitamin B12 giúp các bé sau sinh ít quấy khóc hơn.
Canxi
Ở phụ nữ mang thai, canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nên xương, răng và đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, chất này còn giúp ngăn chặn tình trạng đau, chuột rút và nhức mỏi của các mẹ bầu khi di chuyển hoặc đứng quá lâu.
Vitamin D, magie
Vitamin D tăng khả năng hấp thu Canxi của cơ thể. Nếu không có vitamin này, mẹ bầu sẽ không có khả năng hấp thu đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Vitamin D còn giúp các dây thần kinh, cơ bắp và hệ thống miễn dịch của cơ thể mẹ hoạt động tốt, chống lại sự nhiễm trùng.
Bên cạnh đó, vitamin D cũng giúp xương và răng của thai nhi phát triển. Nếu thiếu hụt vitamin B, trẻ dễ bị còi xương khi còn trong bụng mẹ.
Magie (Mg) cần thiết cho sự biến dưỡng của calci, photpho, natri, kali, vitamin C, một số vitamin nhóm B. Magie còn có nhiều tác dụng khác lên thai phụ và thai nhi: giảm nguy cơ loãng xương, giảm chuột rút, giảm căng thẳng, hỗ trợ sinh đẻ, giảm buồn nôn,…
Omega 3, DHA và EPA
Omega-3 là một nhóm các acid béo không no chuỗi dài có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Chất này gồm 2 thành phần quan trọng là Docosahexaenoic acid (viết tắt DHA) và Eicosapentaenoic acid (viết tắt EPA).
Bổ sung Omega-3 giàu DHA sớm hỗ trợ quá trình hoàn thiện não bộ và thần kinh thị giác của thai nhi. Bên cạnh đó còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch sớm, giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch, eczema, viêm da dị ứng, hen phế quản và đặc biệt là dị tật ống thần kinh
Đối với mẹ bầu, Omega-3 giúp duy trì sức khỏe ổn định trong suốt cả thai kỳ, tăng cân cho cả mẹ và thai nhi. Ngoài ra, chất này còn làm giảm nguy cơ mắc các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, đái tháo đường thai kỳ, nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân và trầm cảm sau sinh.
Tất cả những thành phần trong sữa bầu Matilia được căn chỉnh tỷ lệ hợp lý, mang lại công dụng cao nhất có thể.
Lưu ý trong cách uống sữa Matilia
- Nên dùng ngay, hạn chế để sữa quá 24 giờ ở nhiệt độ ngoài trời, rất dễ nhiễm khuẩn. Nếu không dùng hết, cất trong ngăn mát tủ lạnh.
- Mẹ bầu có thể uống từng chút một và nhớ lắc đều trước khi dùng.
- Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
- Khi uống không nên cho thêm nước vào sẽ làm mất mùi vị của sữa. Tuy nhiên, nếu cảm thấy sữa quá ngọt thì bạn vẫn có thể pha thêm nước để sử dụng.
- Nếu sức khỏe ổn định, mẹ bầu nên dùng 1 – 2 chai/ngày. Còn nếu ốm nghén, ăn không hấp thụ, kén ăn, chán ăn, nên dùng 3 chai/ngày.
Trên đây là bài viết giúp bạn đọc tổng hợp thông tin về sữa bầu Matilia, bao gồm: giá bán, thành phần và giá trị dinh dưỡng. Rất mong bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích đến bạn đọc.